bai tap tinh van toc hat nhan

A

anhnhatk5alqc

đáp án câu này có phải bằng 4,48.10^11 m/s ko bạn/////////////////////////
 
C

congtruongdaihocduoitam

q.v.B = m.a = m.v.v/r

=====> v =q.B.r/m

Cứ xoay quanh công thức này tìm các đại lượng theo yêu cầu đề bài
 
B

bu0nvyem1

các bạn sai hết rồi. bài này có B đâu mà các bạn bảo tính cách đó. Bạn áp dụng cho mình công thức này nha: v= e.can(k/mr). trong đó e là điện tích, còn K=9.10mu9.
Mình ko bjt gõ công thức toán bạn thông cảm nha. Đáp án la 2,23. 10mu6 bạn ạ.
 
N

nmt0504

đúng oy.bài này mình cũng tính ra 2,23*10^6.bài này phải dùng lực điện bằng lực hướng tâm.
 
S

sir.linh

khi e chuyển động trên quỹ đạo K có bán kính r=5,1.10^-11 thi e có vận tốc là (bjet khối lượng m=9,1.10^-31Kg , e=1,6.10^-19C)
câu này mình bó tay mong các bạn giải chi tiết giùmo=>


ta có lực Culong tương tác giũa Electron và hạt nhân nguyên tử bằng lực hưướng tâm, do đó

F= K. e^2/R^2 = ma = m. v^2/R

với' a=m.v^2/R : gia tốc hướng tâm

K=9.10^9 (Nm^2/c^2)

từ đó bạn tính ra v dễ dàn thôi ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom