Hóa 10 Bài tập tính toán

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
11
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ các anh chị có thể giúp em định hướng bài này ko ạ?
Cho hỗn hợp A a gam Mg, Fe, Cu tác dụng vừa đủ với oxi thu được b gam oxit. Hỏi cần dùng bao nhiêu gam HCl để tác dụng vừa đủ với A?\
(trong đề bài a, b là các số đã biết ạ, em không có đề bài nên chỉ nhớ được dạng bài thôi ạ :>(:>()
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Dạ các anh chị có thể giúp em định hướng bài này ko ạ?
Cho hỗn hợp A a gam Mg, Fe, Cu tác dụng vừa đủ với oxi thu được b gam oxit. Hỏi cần dùng bao nhiêu gam HCl để tác dụng vừa đủ với A?\
(trong đề bài a, b là các số đã biết ạ, em không có đề bài nên chỉ nhớ được dạng bài thôi ạ :>(:>()
phanthihaianhc2tanlap@gmail.com
Khối lượng O2 = b-a => Mol O = x = (b-a)/16
MnOm + 2m HCl -> MCl2m/n + m H2O
---------------2x--------------------------------x
=> mHCl = 36,5*2x = 73*(b-a)/16
 
Top Bottom