Hóa Bài tập tính toán !!~

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung a (gam) bột sắt với b (gam) bột lưu huỳnh trong đk ko có không khí .khi dùng dd HCl để hoà tan hh thu đc sau khi nung,thu đc chất rắn A nặng 0,8 gam ,dd B và khí C . Biết 5,6 lít khí C ở đktc có khối lg là 4,5 gam. Cho khí C qua dd Pb(NO3)2 dư thấy tạo thành 23,9 gam kết tủa
a) viết các PTPU
b)xđ a,b?
c)tính thành phần phần trăm klg fe và S đã t/gia pư?
P/s:mng giúp e vs ạk!!!~~ e cảm ưn trc ạk
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nung a (gam) bột sắt với b (gam) bột lưu huỳnh trong đk ko có không khí .khi dùng dd HCl để hoà tan hh thu đc sau khi nung,thu đc chất rắn A nặng 0,8 gam ,dd B và khí C . Biết 5,6 lít khí C ở đktc có khối lg là 4,5 gam. Cho khí C qua dd Pb(NO3)2 dư thấy tạo thành 23,9 gam kết tủa
a) viết các PTPU
b)xđ a,b?
c)tính thành phần phần trăm klg fe và S đã t/gia pư?
P/s:mng giúp e vs ạk!!!~~ e cảm ưn trc ạk
a/
Fe + S --(t0)--> FeS
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
FeS + 2HCl ---> FeCl2 + H2S
H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS + 2HNO3
b/ A là S dư
n(S dư) = 0,025
khí C gồm H2 và H2S
M(C) = 4,5/(5,6/22,4) = 18
áp dụng quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{H_2}}{n_{H_2S}}=\frac{34-18}{18-2}=1[/tex] => hh C có nH2=nH2S
nPbS = 0,1 => nH2S = nH2 = 0,1
nH2S = 0,1 => n(Fe pư) = n(S pư) = 0,1
nH2 = 0,1 => n(Fe dư) = 0,1
=> nFe = 0,2; nS = 0,125
=> a; b = ?
c/ dựa vào các số liệu đã có để tính
 
Top Bottom