Hóa Bài tập tính toán

lovebuynbaekhyunkimjisoo

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
4
1
16
22
Vĩnh Phúc

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
27,4g Ba vào 400g đ CuSO4 3,2% thu đk khí A, kết tủa B và dd C.
a)Tính VA(đktc)
b)Nung B ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi thu đk bn g chất rắn?
c)C% các chất có trong C
nBa = 27,4/137=0,2 mol
nCuSO4 = 400 * 3,2/100 *160 = 0,08 mol
PTPU: Ba + 2H2O → Ba(OH)2 + H2
0,2 → 0,2→ 0,2
Ba(OH)2 + CuSO4→BaSO4(o tan) + Cu(OH)2 (o tan)
Trước PU 0,2 → 0,08
Số mol PU 0,08 ← 0,08→ 0,08 →0,08
Số mol dư 0,12
a, Thể tích khí A (H2)
VH2 = 0,2 *22,4 = 4,48 l
b, Kết tủa B gồm BaSO4 và Cu(OH)2. Khi nung có PU
Cu(OH)2 ------ nhiệt phân→ CuO + H2O
0,08→ 0,08
Vậy khối lượng chất rắn sau khi nung = mBaSO4 + mCuO = 0,08*233 + 0,08*80 = 20,04 g
c, Dung dịch C là dd Ba(OH)2 dư
mBa(OH)2 dư = 0,12 *171 = 20,52 g
m dd sau PU = Tổng m trướ PU - mH2 - m BaSO4 - mCu(OH)2
= 427,4 - 0,2*2 - 0,08*233 -0,08*98 =400,52 g
↔ C% Ba(OH)2spu = 20,52*100% / 400,52 = 5,1%
 
Top Bottom