Sinh 10 Bài tập tính toán về Nguyên Phân và Giảm Phân

Nguyễn Anh Vân

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2020
3
1
6
20
Hưng Yên
THCS Tân Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kiểm tra giúp mình xem là cách làm với phần trình bày, kết quả của mình đúng chưa nha!!!!
Đề bài: Một nhóm gồm 4 tế bào sinh dục đực ở người (2n = 46), mỗi tế bào thực hiện nguyên phân liên tiếp 4 lần. a, Hãy cho biết quá trình trên tạo ra bao nhiêu tế bào con.
b, Nếu tất cả các tế bào con được hình thành ở trênđều trải qua quá trình giảm phân và hình thành tinh trùng thì có bao nhiêu tinh trùng được tạo ra.
c, Tính số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân và giảm phân trên.
Phần mình làm đây ạ. Kiểm tra giúp mình nhé.104457434_1651096651705728_5333309782568835130_n.jpg
 

Attachments

  • 104457434_1651096651705728_5333309782568835130_n.jpg
    104457434_1651096651705728_5333309782568835130_n.jpg
    90.3 KB · Đọc: 61

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Số nst môi trường cung cấp cho quá trình giảm phân = a.2n.2k = 1472
Các câu còn lại ổn rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: VannyTraanf
Top Bottom