Bài tập tính toán Nitơ - Phốtpho

L

lollipop_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10) 1 hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ : NO, NO2, NxOy trong đó theo V : 45%NO, 15%NO2 còn thep khối lượng % NO=23.6%. Công thức của NxOy là ?

12) 2 Oxit của Nitơ X và Y có cùng % theo khối lượng của oxi là 69.5%. Biết tỉ khối hơi của X so với H2 = 23, tỉ khối hơi của Y so với X = 2, X và Y là?

9) có 2 nguyên tố thuộc nhomd A trong bảng HTTH. tổng số điện tích hạt nhân của 2 nguyên tố đó là 23. hiệu số điện tích hạt nhân = điện tích hạt nhân của nitơ. vị trí của X, Y trong bảng HTTH là ?

30) trog 1 bình kín co' 10l N2 và 10l H2 ở 0 độ C và 10atm. sao pứ tổng hợp lại và đưa bình về 0 đọ C. biết rằng áp suất trog bình lúc này là 9 atm. %V các khí tham gia phản ứng là ?

31) người ta có thể điều chế khí N2 từ K2Cr2O7, biết khi nhiệt phân 32g muối thu được 20g chất rắn. hiêum suất của qua trình này là ?

38) để tinh chế NaCl có lẫn Nh4Cl và MgCl2 cần làm như thế nào ?

59) hoà tan hoàn toàn 6.5g Zn vào dung dịch HNO3 thu đc 4.48l khí ở đktc. dd nàylà?
a: đặc
b: loãng
c: rất loãng
d: kô xác định đc

64) NO2 có tình chát nào ? ( về màu sắc)

75) DD nào sau đây kô hoà tan đc Cu kim loại
a: HNO3
b: NaNO3+ HCl
C: FeCl3
d: FeCl2

bạn nào làm đc bài nào thì cứ pót nha càng nhiều càng tốt ;):)>-
 
D

dodo_92

bài 64: khí NO2 là chất khí màu nâu
bài 75: dung dịch không hoà tan được Cu là FeCl2, đáp án d
caau này học trong phần lí thuyết có rồi mà
 
C

conech123

31) người ta có thể điều chế khí N2 từ [TEX]\red{(NH_4)_2Cr_2O_7}[/TEX], biết khi nhiệt phân 32g muối thu được 20g chất rắn. hiêum suất của qua trình này là ? ---> chắc câu này đánh nhầm đề hả ? mình vik pt cho rồi đặt số mol vào pt viết 3 cái Bđ , PƯ , Sau nhé

[TEX](NH_4)_2Cr_2O_7 ----> Cr_2O_3 + N_2 + 4H_2O[/TEX]

38) để tinh chế NaCl có lẫn Nh4Cl và MgCl2 cần làm như thế nào ? ---> cho vào NaOH

59) hoà tan hoàn toàn 6.5g Zn vào dung dịch HNO3 thu đc 4.48l khí ở đktc. dd nàylà?
a: đặc ---> gọi CT khí sinh ra là NxOy rồi sd bảo toàn e --> tìm đc CT là NO2---> axit đặc
b: loãng
c: rất loãng
d: kô xác định đc
làm nhanh đc mấy bài này , mấy bài trên lười gõ CT quá
à mà chưa làm đc bài nào cụ thể thì bạn đưa ra để làm cho nhanh nhé
 
N

nangbanmai360

Cho m gam hồn hợp gồm FeS ,FeS2 vao dung dịch HNO3 thu được một muối tan ,một chất khí NO duy nhất có V la 6,72 l và một chất có số oxi hoá của S là +6 .tính m ?
 
M

marucohamhoc

Cho m gam hồn hợp gồm FeS ,FeS2 vao dung dịch HNO3 thu được một muối tan ,một chất khí NO duy nhất có V la 6,72 l và một chất có số oxi hoá của S là +6 .tính m ?
muối tan là Fe2(SO4)3, chất có số oxi hóa của S là +6 là H2SO4
chắc thế :D
bài này có mỗi một dữ liệu là 6,72 lit hở bạn:-S
mà nếu tạo NO thì S làm sao lên được +6 nhỉ, lạ quá:-?
 
A

ahcanh95

Cho m gam hồn hợp gồm FeS ,FeS2 vao dung dịch HNO3 thu được một muối tan ,một chất khí NO duy nhất có V la 6,72 l và một chất có số oxi hoá của S là +6 .tính m ?

Bài này quy đổi cũng dc, ko quy đổi cũng dc. minh giải theo quy đổi: Về Fe và S

mol mỗi cái = x , y

Vì dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất => Fe2(SO4)3 => 1,5 mol Fe = mol S

=> 1,5x = y ( 1 )

có Fe0=> Fe+3 . S0 => S+6 và N+5 => N+2

=> tổng mol e cho = tổng mol e nhận => 3x + 6y = 0,3 . 3

=> x = 0,075 . y = 0,1125 mol

=> m gam hỗn hợp = 0,075 . 56 = 0,1125 . 32 = 7,8 gam


Có chỗ nào mình làm sai hay khó hiểu zậy ko bạn!


:khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi:
 
K

kudoshinichia2

38) để tinh chế NaCl có lẫn Nh4Cl và MgCl2 cần làm như thế nào ?

cho vào dd NaOH phương trình bạn tự viết nhé wá dễ còn gì!

30) trog 1 bình kín co' 10l N2 và 10l H2 ở 0 độ C và 10atm. sao pứ tổng hợp lại và đưa bình về 0 đọ C. biết rằng áp suất trog bình lúc này là 9 atm. %V các khí tham gia phản ứng là ?

vì H2 thiếu => gọi V (H2) PƯ = x (l)
phương trình phản ứng

N2 + 3H2 ----> 2NH3
trước PƯ: 10(l) 10(l) 0
PƯ: x/3 <--- x -----> x/2
sau PƯ:10- x/3<->10- x x/2
V khí trước PƯ =20 l
sau PƯ = 10-x/3+10-x+x/2=20-5x/6 (l)
ta có cúng nhiệt độ => V1/V2=P1/P2
=> 2=(20-5x/6)/9 => X= 2.4 (l)
----> V(H2)&V(N2) ..........
bạn tự tính tiếp nhé !!!!!!!!!!!!

9) có 2 nguyên tố thuộc nhomd A trong bảng HTTH. tổng số điện tích hạt nhân của 2 nguyên tố đó là 23. hiệu số điện tích hạt nhân = điện tích hạt nhân của nitơ. vị trí của X, Y trong bảng HTTH là ?

lap he phuong trinh { 2Z1+2Z2=23
{ 2Z1-2Z3= 7
tinh z1,z2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom