Hóa 9 Bài tập tính theo phương trình hóa học

thuymanh.sc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
30
26
21
Hà Nội
THCS Quảng Phú Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Cho 11,2g Fe vào dung dịch HCl dư thu được m gam muối và V
lít khí H, ( đktc ). Tính V.m
Bài 4. 100ml dung dịch gồm NaOH 1M, Ba(OH)2 2M phản ứng vừa đủ
với Vlit dung dịch HCI 2M, Tính V
Ai giúp mình với giải càng chi tiết đc thì càng tốt lâu không làm nên mình quên rồi :((
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bài 3. Cho 11,2g Fe vào dung dịch HCl dư thu được m gam muối và V
lít khí H, ( đktc ). Tính V.m
Bài 4. 100ml dung dịch gồm NaOH 1M, Ba(OH)2 2M phản ứng vừa đủ
với Vlit dung dịch HCI 2M, Tính V
Ai giúp mình với giải càng chi tiết đc thì càng tốt lâu không làm nên mình quên rồi :((
3,
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0,2..................0,2.......0,2
=> nFeCl2 = 0,2; nH2 = 0,2 => m, V
4,
NaOH + HCl = NaCl + H2O
0,1...........0,1
Ba(OH)2 + 2HCl = BaCl2 + 2H2O
0,2................0,4

=> nHCl = 0,,5 mol => V = n/CM = 0,5/2 = 0,25 lít
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Bài 3
Vì HCl dư nên Fe pư hết, tính theo Fe
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
(mol) 0,2................0,2.........0,2
nFe=[tex]\frac{11,2}{56}[/tex] = 0,2 ( mol)
=> nFeCl2 = 0,2 ( mol) => m = 0,2 . 127 = 25,4(g)
nH2 = 0,2 ( mol) => V= 0,2 . 22,4 = 4,48(l)
Bài 4

NaOH + HCl -> NaCl + H2O
0,1...........0,1
Ba(OH)2 + 2HCl -> BaCl2 + 2H2O
0,2................0,4
nNaOH= 0,1 . 1 =0,1 (mol)
nBa(OH)2 = 0,1 . 2 = 0,2(mol)
=> nHCl = 0,1+ 0,4 = 0,5 (mol)
=> V = [tex]\frac{0,5}{2}[/tex] = 0,25 (l)
Không hiểu gì cứ hỏi lại bạn nhé!
 
Top Bottom