Hóa 8 Bài tập tính theo phương trình hóa học

0903115578

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5/ Khi cho nhôm tác dụng với dung dịch có chứa 21,9g axit clohidric thu được nhôm clorua và khí hidrô.
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích H 2 (đkc) và khối lượng của từng sản phẩm?
c) Để điều chế được lượng H 2 trên thì cần điện phân bao nhiêu gam nước? thầy cô và mấy bạn có thể giúp mình giải câu c) được không ạ.xin cảm ơn
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
5/ Khi cho nhôm tác dụng với dung dịch có chứa 21,9g axit clohidric thu được nhôm clorua và khí hidrô.
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích H 2 (đkc) và khối lượng của từng sản phẩm?
c) Để điều chế được lượng H 2 trên thì cần điện phân bao nhiêu gam nước? thầy cô và mấy bạn có thể giúp mình giải câu c) được không ạ.xin cảm ơn
c, Số mol H2 thu được là: ( bạn tự tính)
Theo phương trình hóa học: [tex]2H_{2}+O_{2}=2H_{2}O[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] Tỉ lệ : [tex]2:1:2(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow n_{H_{2}O}=n_{H_{2}}[/tex] ( đã biết số mol của H2)
-> Tính được số mol H2O => Tìm được số g của H2O cần điện phân!
 
  • Like
Reactions: Quang Trungg

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
5/ Khi cho nhôm tác dụng với dung dịch có chứa 21,9g axit clohidric thu được nhôm clorua và khí hidrô.
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích H 2 (đkc) và khối lượng của từng sản phẩm?
c) Để điều chế được lượng H 2 trên thì cần điện phân bao nhiêu gam nước? thầy cô và mấy bạn có thể giúp mình giải câu c) được không ạ.xin cảm ơn
a,2Al+6HCl→2AlCl3+3H2
b,nHCl=0.6(mol)
nH2=0,3(mol)
V_H2=0,3x22,4=6,72(l)
nAlCl3=nAl=0,2(mol)
mAlCl3=0,2x133,5=26,7(g)
c, Số mol H2 thu được là: ( bạn tự tính)
Theo phương trình hóa học: [tex]2H_{2}+O_{2}=2H_{2}O[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] Tỉ lệ : [tex]2:1:2(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow n_{H_{2}O}=n_{H_{2}}[/tex] ( đã biết số mol của H2)
-> Tính được số mol H2O => Tìm được số g của H2O cần điện phân!
nH2=nH2O=0,3(mol)
mH2O=5,4(g)
 
Top Bottom