Hóa 9 Bài tập tính theo cthh

Inazuku - chan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
148
182
36
21
Hà Nội
THPT nào đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỐt cháy hoàn toàn 2,2 g chất hữu cơ a, thu được 6,6 g khí CO2 và 3,6 g H2O , biết tỉ trọng của khí a so với khí hidro là 22, hãy xác định phân tử và viết các công thức cấu tạo của a
@Tâm Hoàng @NHOR @Tư Âm Diệp Ẩn @Bong Bóng Xà Phòng giúp em
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ĐỐt cháy hoàn toàn 2,2 g chất hữu cơ a, thu được 6,6 g khí CO2 và 3,6 g H2O , biết tỉ trọng của khí a so với khí hidro là 22, hãy xác định phân tử và viết các công thức cấu tạo của a
@Tâm Hoàng @NHOR @Tư Âm Diệp Ẩn @Bong Bóng Xà Phòng giúp em
Dạng bài này có rất nhiều cách làm
Vì sp cháy gồm CO2,H2O nên trong A chứa C,H và có thể có thêm O
nCO2 = nC = 6.6/44 = 0,15 mol
nH = 2nH2O = 2.3,6/18 = 0,4 mol
mO (A) = 2,2 - 0,15.12 - 0,4 = 0 => Trong A chỉ chứa C và H Đặt: CxHy
nA = 2,2/44 = 0,05 mol
=> x = nC/nA = 0,15/0,05 = 3
y = nH/nA = 0,4/0,05 = 8
=> A là C3H8
 
  • Like
Reactions: Inazuku - chan
Top Bottom