Hóa bài tập tính theo CTHH

phong kỳ

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
48
20
54
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 4:hợp chất A được cấu tạo bởi ng.tố X hóa trị V với ng.tố oxi.biết PTK của hợp chất A=142đvC.hợp chất B được cấu tạo bởi ng.tố Y(hóa trị y,1 < hoặc = y < hoặc =3) và nhóm SO4,biết rằng PTK của hợp chất A chỉ nặng =0,355 lần PTK của hợp chất B.tìm NTK của ng.tố X và Y.viết CTHH của hợp chất A và B ?
bài 5:a,khi oxi hóa 1 ng.tố hóa học có hóa trị IV = oxi người ta thu được 2,54g oxit.xác định ng.tố đó
b.1 lọai sắt clorua chứa 44% Fe còn lại là Cl.tính hóa trị của ng.tố Fe trong hợp chất
c,hợp kim đồng và nhôm là 1 hợp chất hóa học chứa 12,3% nhôm.hãy tìm CTHH đơn giản nhất của hợp chất đó
bài 6:xác định CTHH 1 oxit của nhôm,biết tỉ lệ khối lượng của 2 ng.tố nhôm và oxi là 4,5 :4
bài 7:cho biết tỉ lệ khối lượng của các ng.tử trong hợp chất cacbon đisunrua là 3/16.hãy tính tỉ lệ số ng.tử C và S trong hợp chất cacbon đisunrua,tỉ lệ này có phù hợp với CTHH của hợp chất CS2 ko?
bài 8:đốt cháy hỗn hợp gồm bột Fe và S thu được hợp chất sắt sunrua.biết 2 ng.tố này kết hợp với nhau theo tỉ lệ khối lượng là 7 phần Fe và 4 phần S.tìm CTHH của hợp chất?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
4.CT tổng quát của A là X2O5
Ma = 2X + 80 = 142 ---> X = 31 (P)
A là P2O5
* CT tổng quát của B là Y2(SO4)n (n là hoá trị của Y)
Mb là 142 : 0.355 = 400
Ma = 2Y + 96n = 400
- vs n=1 --> Y=152 (loại)
- vs n=2 --> Y=104 (loại)
- vs n=3 --> Y=56 (Fe)
B là Fe2(SO4)3 (ST)
5.a) thiếu đề hay sao ý @@
c)gọi CT là CuxAly
ta có 27y/(64x+27y)=0,123<=> x/y=3 =>CT Cu3Al
câu b) tương tự
 
Top Bottom