Hóa bài tập tính theo CTHH

phong kỳ

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
48
20
54
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho biết hợp chất của ng.tố R (hóa trị x) với nhóm SO4 có 20% khối lượng thuộc ng.tố R
a,thiết lập biểu thức tính NTK của R theo hóa trị x?
b,hãy tính % khối lượng của ng.tố R trong đó hợp chất của ng.tố R với oxi (ko cần xác định ng.tố R)
bài 2:a,khí A chứa 80% C và 20% H.1 lít khí A (đktc) nặng 1,34g.xác định CTHH của A
b,đốt 1 hợp chất Y sinh ra khí CO2,hơi nước và khí nitơ.trong thành phần của Y có ng.tố nào?.vì sao?
 
Last edited:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
bài 1 :
a,gọi công thức tổng quát là R2(S04)n
ta có phương trình : 2R/96x = 20/80 = 1/4 => R=12x (1)
b, ta có %R = 2R/(2R+16x) * 100% = R / R + 8x * 100% (2)
từ (1) và (2) => %R = 60%
 
  • Like
Reactions: phong kỳ

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
a. 22,4 lít khí A (1 mol) khí A nặng: 1,34 x 22,4= 30 (g)
Khối lươngj của mỗi nguyên tố trong 1 mol khí A là:
- mC = (80x 30) :100 = 24
- mH = 30 – 24= 6
Số mol của mỗi nguyên tố
- C = 2
- H = 6
Vậy công thức hóa học của A là : C2H6
b. Nguyên tố bắt buộc phải có trong thành phần của Y là C,H,N vì ở sản phẩm sinh ra có các nguyên tố này nên ở chất tham gia phản ứng phải có có nguyên tố C,H,N
 
  • Like
Reactions: phong kỳ
Top Bottom