Bài tập tính theo công thức hóa học

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn Photpho trong bình chứa 1,12 lít oxi (đktc) thu được hợp chất có công thức P2o5
a, Viết phương trình hóa học?
b, Tính khối lượng sản phẩm thu được?
c, Tính khối lương Kali pemanganat KMno4 cần dùng để điều chế lượng oxi cho phản ứng trên?
 
Y

yumi_26

Đốt cháy hoàn toàn Photpho trong bình chứa 1,12 lít oxi (đktc) thu được hợp chất có công thức P2o5
a, Viết phương trình hóa học?
b, Tính khối lượng sản phẩm thu được?
c, Tính khối lương Kali pemanganat KMno4 cần dùng để điều chế lượng oxi cho phản ứng trên?

a) $4P + 5O_2 -> 2P_2O_5$

b) $n_{O_2} = \dfrac{11,2}{22,4} = 0,05 (mol)$ \Rightarrow $n_{P_2O_5} = 0,02 (mol)$ \Rightarrow $m_{P_2O_5} = 0,02 . 142 = 2,84 (g)$

c) $2KMnO_4 -t^o-> K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2$
0,1....................................................0,05

\Rightarrow $m_{KMnO_4} = 0,1.158 = 15,8(g)$
 
Top Bottom