Bài tập tính số nucleotit

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1 gen có chiều dài là 4080 angstron. Trên mạch 1 có tỉ lệ các nucleotit như sau: A1:T1:G1:X1=1:2:3:4. Hãy xác định số nucleotit của từng loại gen.
Ta có, tổng số nuclêôtit của cả gen là:
[tex]N=\frac{2l}{3,4}=\frac{4080.2}{3,4}=2400(Nu)[/tex]
Số nuclêôtit của 1 mạch của gen là:
N(mạch 1)= 2400/2= 1200 (Nu)
Số lượng nuclêôtit mạch 1 của gen:
A1= 1200: (1+2+3+4) = 120 (Nu)
T1= 1200.2 : (1+2+3+4)= 240 (Nu)
G1= 1200.3: (1+2+3+4)= 360(Nu)
X1= 1200- 120- 240- 360= 480 (Nu)
Số lượng nuclêôtit mỗi loại của gen:
A=T= A1+T1= 120+240= 360 (Nu)
G=X= G1+X1= 360 + 480= 840 (Nu)
 
Top Bottom