bài tập tinh số nu lạ

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cặp Bb tồn tai trên NSTT mỗi gen có chiều dài 4080A, alen B có tỉ lên A/G=9/7, alen b có tỉ lệ A/G=13/3. Cơ thể mang gen Bb giảm phân rối loạn phân bào I tạo giao tử có 2 alen của căp gen trên. Số nucleotit mỗi loại của gen
a. A=T=975 G=X=225
b. A=T=1650 G=X=750
c. A=T=675 G=X=525
d. A=T=232 G=X=1275
 
R

run_away.

Cặp Bb tồn tai trên NSTT mỗi gen có chiều dài 4080A, alen B có tỉ lên A/G=9/7, alen b có tỉ lệ A/G=13/3. Cơ thể mang gen Bb giảm phân rối loạn phân bào I tạo giao tử có 2 alen của căp gen trên. Số nucleotit mỗi loại của gen
a. A=T=975 G=X=225
b. A=T=1650 G=X=750
c. A=T=675 G=X=525
d. A=T=232 G=X=1275

Ta có gen dài 4080A => gen có 1200 cặp nu
Alen B có tỉ lệ A/G = 9/7 => A = 675; G = 525
Alen b có tỉ lệ A/G =13/3 => A = 975; G = 225
Rối loạn phân bào I => giao tử là Bb => A=T=1650 G=X=750 => B
 
Top Bottom