Sinh 9 BÀI TẬP TÍNH SỐ LƯỢNG NST, SỐ CROMATIT, SỐ TÂM ĐỘNG Ở CÁC KỲ PHÂN BÀO

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6:
a/ Ở nguời, 2n=46, nếu có một nhóm tế bào cùng loại có tổng số 1104 NST đơn đang phân li về 2 cực TB thì số lượng TB là bao nhiêu?
b/ Ở nguời, 2n=46, nếu có một nhóm gồm 3 tế bào cùng loại đang nguyên phân. Tính số NST( kèm trạng thái), số tâm động, số cromatit của các TB ở mỗi kỳ nguyên phân
Xác định số NST môi trường cung cấp cho TB NP và số NST, số tâm động trong các TB con.
Bài 7: Qua phân bào, người ta đếm được có 12 cromatit xếp 1 hàng ở mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào Hãy xác định kỳ phân bào và bộ NST lưỡng bội 2n của loài
Bài 8: Qua phân bào, người ta đếm được có 16 cromatit xếp 2 hàng ở mặt phăng xích đạo của thoi phân bào Hãy xác định kỳ phân bào và bộ NST lưỡng bội 2n của loài
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 6:
a/ Ở nguời, 2n=46, nếu có một nhóm tế bào cùng loại có tổng số 1104 NST đơn đang phân li về 2 cực TB thì số lượng TB là bao nhiêu?
b/ Ở nguời, 2n=46, nếu có một nhóm gồm 3 tế bào cùng loại đang nguyên phân. Tính số NST( kèm trạng thái), số tâm động, số cromatit của các TB ở mỗi kỳ nguyên phân
Xác định số NST môi trường cung cấp cho TB NP và số NST, số tâm động trong các TB con.
Bài 7: Qua phân bào, người ta đếm được có 12 cromatit xếp 1 hàng ở mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào Hãy xác định kỳ phân bào và bộ NST lưỡng bội 2n của loài
Bài 8: Qua phân bào, người ta đếm được có 16 cromatit xếp 2 hàng ở mặt phăng xích đạo của thoi phân bào Hãy xác định kỳ phân bào và bộ NST lưỡng bội 2n của loài
a. Mỗi tế bào sẽ có 4n nên số tb là [tex]\frac{1104}{4n}=[/tex]
6b, 7, 8 áp dụng từng kì thay số theo bảng là được nha (lưu ý số tế bào để nhân lại, các kì ở các trạng thái khác nhau giữa kép và đơn, bạn có thể xem sgk để nhận dạng kì)
15670
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom