Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Trộn 100ml dd H₂SO₄ 0,01M với 400ml dd Ba(OH)₂ nồng độ a mol/L thu được m gam kết tủa và dd còn lại có pH=12. Giá trị của m và a là
Câu 2: Cho V lít dd HCl 1M vào 100ml dd NaOH 2M. Sau phản ứng thu được dd X. Biết dd X hòa tan hết 2,04 gam Al₂O₃. Giá trị của V là:
Câu 3: Cho một mẫu hợp kim Na-Ba tác dụng với nước (dư), thu được dd X và 3,7185 lít H₂ (đkc) Thể tích dd acid H₂SO₄ 2M cần dùng để trung hòa dd X là:
Câu 4: Cho m gam hỗn hợp Mg và Al vào 250ml dd X chứa hỗn hợp acid HCl 1M và H₂SO₄ 0,5M thu được 5,887625 lít H₂ (đkc) và dd Y có pH là:
Câu 5: Cho m gam hỗn hợp gồm Na, Na₂O, K₂O vào H₂O dư, thu được 50ml dd X và 0,02 mol H₂. Cho 50ml dd HCl 3M vào X, thu được 100ml dd Y có pH=1. Cô cạn Y thu được 9,15 gam chất rắn khan. Tính giá trị của m gần nhất
Câu 6: Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Na K₂O Ba BaO ( trong đó oxygen chiếm 10% về khối lượng) vào nước thu được 150ml dd Y có pH = 13 và 37.185 ml khí H₂ (đkc). Giá trị của m là
Câu 7: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm Na, Na₂O, K, K₂O, BaO ( trong đó nguyễn tối oxygen chiếm 8.75% về khối lượng) vào H₂O thu được 400ml dd Y và 1,7353 lít H₂ (đkc). trộn 200ml dd Y với 200ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,2M và H₂SO₄ 0,15M thu được 400ml dd có pH =13. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m gần nhất:
Câu 2: Cho V lít dd HCl 1M vào 100ml dd NaOH 2M. Sau phản ứng thu được dd X. Biết dd X hòa tan hết 2,04 gam Al₂O₃. Giá trị của V là:
Câu 3: Cho một mẫu hợp kim Na-Ba tác dụng với nước (dư), thu được dd X và 3,7185 lít H₂ (đkc) Thể tích dd acid H₂SO₄ 2M cần dùng để trung hòa dd X là:
Câu 4: Cho m gam hỗn hợp Mg và Al vào 250ml dd X chứa hỗn hợp acid HCl 1M và H₂SO₄ 0,5M thu được 5,887625 lít H₂ (đkc) và dd Y có pH là:
Câu 5: Cho m gam hỗn hợp gồm Na, Na₂O, K₂O vào H₂O dư, thu được 50ml dd X và 0,02 mol H₂. Cho 50ml dd HCl 3M vào X, thu được 100ml dd Y có pH=1. Cô cạn Y thu được 9,15 gam chất rắn khan. Tính giá trị của m gần nhất
Câu 6: Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Na K₂O Ba BaO ( trong đó oxygen chiếm 10% về khối lượng) vào nước thu được 150ml dd Y có pH = 13 và 37.185 ml khí H₂ (đkc). Giá trị của m là
Câu 7: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm Na, Na₂O, K, K₂O, BaO ( trong đó nguyễn tối oxygen chiếm 8.75% về khối lượng) vào H₂O thu được 400ml dd Y và 1,7353 lít H₂ (đkc). trộn 200ml dd Y với 200ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,2M và H₂SO₄ 0,15M thu được 400ml dd có pH =13. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m gần nhất: