Hóa 11 bài tập tình Ph

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan 0,2 mol NH3 và 0,01 mol KOH thành 1 lít dung dịch. Tính nồng độ ion amoni và pH của dung dịch này.
Cho biết hằng số base của NH3 là Kb(NH3 )= 1,8x10-5.
Ta có phân ly
[tex]NH_{3}+H_{2}O\rightleftharpoons NH_{4}^{+}+HO^{-}[/tex]
ta có:
[tex]Kb=\frac{[NH_{4}^{+}][HO^{-}]}{[NH_{3}]}=\frac{x(0,01+x)}{0,2-x}[/tex]
=> x
=> pH
-____________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé
chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom