Bài tập tính PH khó , HELP ME!

D

duc_bac_ninh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Hòa tan m gam BaO vào nước được 200ml dung dịch A có pH=13(dung dịch A). Dung dịch A trung hòa vừa đủ 500ml dung dịch B chứa axit HCl x(M) và H2SO4 y(M) , có tỉ lệ x:y=4:1 . Xác định giá trị của m , và pH của dung dịch B ( mình tính được m rồi , giúp minh pH thôi )
2>trộn V(lit) dung dịch gồm NaOh 0,3M ; KOH 0,2M với 400ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,6M ; HNO3 0,2M . tính V(lit) để dung dịch sau khi trộn có pH= 7
 
U

umbala1996

Câu 2:
Có : n OH- = 0,3V + 0,2V = 0,5V
n H+ = 0,32 mol
Để dung dịch có pH=7 thì n OH- = n H+
\Rightarrow 0,5V = 0,32
\Rightarrow V=0,64l = 640ml :)
 
5

57chem.hus

[
Bài 1:
BaO -----> Ba(OH)2
a.................a

=> [TEX] n_OH^- = 2n_Ba(OH)_2 =2a= 0,2.0,1 [/TEX]
[TEX]=> X= 0,01 mol => m = 0,01.153 = 1,53 gam [/TEX]

[TEX] OH^- + H^+ --> H_2O[/TEX]
0,02.....0,5(4y+2y)
Phản ứng trung hòa nên: 0,5(4y+2y) = 0,02 => y= 1/150 M => x = 2/75 M
=> pH = -log(2/75 + 2/150) = -log(0.04) = 1,398
 
Top Bottom