Bài tập tính nu, chiều dài, aa, thời gian của ADN và ARN

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 đoạn gen có trình tự nu như sau: G-G-G-G-T-X-T-X-X-X-G-T. Cho biết đoạn này là sợi có chiều 3' 5'. Xác định trình tự aa được quy định bởi đoạn nói trên.
2. 1 gen dai 5100 å. Gen đo sao mã 3 lần. Mỗi mã sao chỉ cho 1 riboxom trượt qua. Tính số aa mà môi trường cung cấp cho toàn bộ quá trình dịch mã.
3. 1 phân tử protein bao gồm 2 chuỗi polipeptit. Chuỗi 1 có 200 Lkết peptit. Chuỗi 2 có 250 Lkết peptit. Tính chiều dài gen tổng hợp 2 chuỗi nói trên.
4. Quá trình tổng hợp protein của 1 tế bào nhân sơ, đã giải phóng 600 ptử nước. Tính số nu có trên đoạn gen chỉ huy quá trình tổng hợp trên.
5. 1 đoạn mARN có chiều dài 5100 å. mARN cho 6 riboxom trượt qua, biết rằng thời gian truợt của 1 riboxom là 12 giây. Khoảng giữa 2 riboxom là 2 giây. Tổng thời gian trượt của 6 riboxom là bao nhiêu.
__________________
 
K

khackhiempk

1, từ trình tự mạch gốc-> trình tự nu trên mARN 5' - XXX XAG AGG GXA
tra bảng mã di truyền có trình tự aa
2, rN=1500 số aa cần cung cấp cho 1 bản sao dịch mã = 499 -> 3 bản sao cần ...
3, 200 lk peptide tương ứng 201 aa -> Lgen 1= (201+2)x3x3,4 = ...
250lk peptide tương ứng 251 aa -> Lgen 2= (251 +2)x3x3,4 = ...
4, Giải phóng 600 ptử nước tương ứng có 600 lk peptide hình thành -> giải tương tự bài 3
5, Sử dụng công thức tính tổng các số hạng của cấp số cộng
=> Post bài một lần thôi, đừng lặp, spam đấy
 
K

khackhiempk

sao ko mod nào vào pic à, để người ta lộng hành quá thể, chẹp chẹp, coi thường kỉ cương quá
 
C

canhcutndk16a.

sao ko mod nào vào pic à, để người ta lộng hành quá thể, chẹp chẹp, coi thường kỉ cương quá
Đây là lỗi của tuoicac90 vì đã post 2pic giống hệt nhau:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=165505

pic này canhcutndk16a. đã trả lời trước khackhiempk 5 phút,mong anh suy nghĩ và xem xét kĩ trước khi nói

@ tuoicac90 : đã nhắc nhở nhiều lần mà vẫn tái phạm là sao :-w
 
Last edited by a moderator:
T

tuoicac90

Vì quá sợ k ai làm giúp cho
Vì bài này đang cần gấp quá, Thông cảm đi. Mai kiểm tra khảo sát đầu năm rùi. Khổ lắm đây, ai giúp được thì giúp đi
 
C

canhcutndk16a.

Vì quá sợ k ai làm giúp cho
Vì bài này đang cần gấp quá, Thông cảm đi. Mai kiểm tra khảo sát đầu năm rùi. Khổ lắm đây, ai giúp được thì giúp đi
đã hoàn thành tại đây:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=165505

@tuoicac90: làm gì có chuyện ko ai giúp cho, ( mod box sinh ko có người chắc ) bạn làm thế chỉ khiến mod bực tức vì thái độ của bạn thôi( nhắc mãi mà ko sửa )
 
K

khackhiempk

ok, nhất trí thôi, bạn post ở 1 pic là được mà, không cần phải post sang 2 pic liền, như thế lặp bài làm mọi người khó tìm. OK?
 
Top Bottom