Hóa 11 bài tập tính nồng độ các ion trong dd

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
trộn lẫn 200ml dd Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,001M với 100ml dd HCl 0,02 M. Tính nồng độ các ion trong dd sau phản ứng\
n OH - = 0,2*(0,1+0,001) = 0,0202 mol .
n H + = 0,002 mol .
OH - + H + -> H2O
0,002...0,002............mol
DD sau phản ứng : 0,01 mol Ba 2+ ; 0,0002 mol Na+ ; 0,0182 mol OH- ; 0,002 mol Cl- .
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
trộn lẫn 200ml dd Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,001M với 100ml dd HCl 0,02 M. Tính nồng độ các ion trong dd sau phản ứng\
GIẢI
Trong dung dịch sau phản ứng có Ba2+ 0,01
Na+ 0,0002
Cl- 0,002
( có thể có H+ hoặc OH- dư nữa)
xét pứ : H+ + OH- ==> HOH
0,002 0.0202
Vậy OH- dư 0,0182
Rồi tính nồng độ các ion bình thường thôi ạ
Ngoài ra để xét OH- dư ta có thể dùng định luật bảo toàn điện tích ạ
 
Top Bottom