Bài tập tính nồn đọ mol dung dịch

T

tuankha.thptqt

Bài 9a
Ta có nHCl=0,1.1=0,1
HCl \Rightarrow {H}^{+} + {Cl}^{-}
0,1mol 0,1mol 0,1mol

Ta có n{H}_{2}S{O}_{4}=0,5.0,1=0,05
{H}_{2} S {O}_{4} \Rightarrow 2 {H}^{+} + {S {O}_{4}}^{ 2-}
0,05mol 0,1 mo l 0,05mol
\Rightarrow n {H}^{+} =0,1+0,1=0,2mol
n {Cl}^{-} =0,1mol
n {S {O}_{4}}^{2-}=0,05mol
\Rightarrow Cm {H}^{+} = \frac{0,2}{0,2}=1M
Cm {Cl}^{-} = \frac{0,1}{0,2}=0,5M
Cm {S{O}_{4}}^{2-} = \frac{0,05}{0,2} =0,25M
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom