Giúp mình câu bài này với ( câu b mình ra 88,2 không biết có đúng ko nữa)
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 21 Hà Nội 17 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu bài này với ( câu b mình ra 88,2 không biết có đúng ko nữa)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu bài này với ( câu b mình ra 88,2 không biết có đúng ko nữa)
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 17 Tháng hai 2019 #2 b. nSO2 = 0,6 ; nNaOH = 0,855 1 < nNaOH/nSO2 < 2 => Tạo muối NaHSO3 và Na2SO3 Ta có: nNaHSO3 + 2nNa2SO3 = nNaOH ; nNaHSO3 + nNa2SO3 = nSO2 => nNaHSO3 = 0,345 ; nNa2SO3 = 0,255 mol => muối = mNaHSO3 + mNa2SO3 = 68,01 gam
b. nSO2 = 0,6 ; nNaOH = 0,855 1 < nNaOH/nSO2 < 2 => Tạo muối NaHSO3 và Na2SO3 Ta có: nNaHSO3 + 2nNa2SO3 = nNaOH ; nNaHSO3 + nNa2SO3 = nSO2 => nNaHSO3 = 0,345 ; nNa2SO3 = 0,255 mol => muối = mNaHSO3 + mNa2SO3 = 68,01 gam