Hóa 10 Bài tập tính % khối lượng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

X gồm a, a mol Cl2, Br2 => 71a + 160a = 23,1 => a = 0,1
Y gồm x, y mol Fe, Zn => 56x + 65y = 8,85
Fe - 3e -> Fe3+...............Cl2 + 2e -> 2 Cl-
x-----3x.............................a-------2a
Zn - 2e -> Zn2+..............Br2 + 2e -> 2 Br-
y-----2y...............................a.......2a
Bảo toàn mol e: 3x + 2y = 2a + 2a = 0,4
=> x = 0,1 và y = 0,05
=> mFe = 56x = 5,6 => %mFe = 63,95
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom