Hóa Bài tập tính khối lượng lớp 10 khó

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho m gam [tex]Al[/tex] phản ứng hoàn toàn với dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] loãng (dư), thu được 4,48 lít khí [tex]NO[/tex] (đktc, sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là bao nhiêu?
ta có phương trình
Al+4HNO3 ---->Al(NO3)3+ NO+2H2O
nNO=..... mol
theo tỉ lệ pt ==> nAl=nNO=........ mol
==> m
 
Top Bottom