bài tập tính khối lượng kim loại trong hh

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11) Chia 34,8g hh Al,Fe,Cu thành 2 phần =nhau.
P1: cho vào dd HNO3 đặc ngôụi thu đc 4,48l khí
P2: cho td với HCl thu đc 8,96l khí
a)tính khối lượng mỗi kim loại trong hh
b)Cho toàn bộ kim loại trên td HNO3 đặc nóng, khí bay ra hấp thụ vùă đủ vào 1l đ KOH 1M.
Tính CM đ sau P/Ư`
 
V

vietthai

11) Chia 34,8g hh Al,Fe,Cu thành 2 phần =nhau.
P1: cho vào dd HNO3 đặc ngôụi thu đc 4,48l khí
P2: cho td với HCl thu đc 8,96l khí
a)tính khối lượng mỗi kim loại trong hh
Mình nói hướng câu a :

Al, Fe bị thụ động hóa ko td vs HNO3 đặc nguội, chỉ có Cu td, bn viết pt , tính mol khí => mol Cu => m(Cu)
phần 2: Cu ko td
m(Al+Fe) = 34,8 - m(Cu)
Viết pt, lập hệ pt 2 ẩn giải tìm x, y lần lượt là số mol Al, Fe => m thôi:)
Câu b hiện tài nhờ bạn # suy nghĩ:p
 
T

tvxq289

b. Khí bay ra hấp thụ vào KOH=> Khí N02
a, tính số mol các Kl=> n Khí
2No2+2 KOH ----> KN02+KN03+H20
Tính bt
 
Top Bottom