Hóa Bài tập tính khó

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hỗn hợp X gồm etyl, propen, metan. Đốt 11 gam X thu đc 12,8 gam h2o, Còn 11 dm3 ( đktc) X thì phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 100 gam brom. Tính TP % thể tích etin trong X
2) hỗn hợp X gồm C3H6,C3H8,C3H4 có tỷ khối so với nito là 1,5. Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp A (đktc).Tính khối lượng các sản phâm
3)
1. A và B là hai hợp chất hữu cơ chứa vòng benzen có công thức phân tử lần lượt là C8H10 và C8H8.

a. Viết công thức cấu tạo có thể có của A và B.

b. Viết phương trình hóa học dưới dạng công thức cấu tạo xảy ra (nếu có) khi cho A và B lần lượt tác dụng với H2 dư (Ni, to); dung dịch brom.

2. Hỗn hợp khí A gồm 0,2 mol axetilen; 0,6 mol hiđro; 0,1 mol vinylaxetilen (CH≡ C-CH=CH2, có tính chất tương tự axetilen và etilen). Nung nóng hỗn hợp A một thời gian với xúc tác Ni, thu được hỗn hợp B có tỉ khối hơi so với hỗn hợp A là 1,5. Nếu cho 0,15 mol hỗn hợp B sục từ từ vào dung dịch brom (dư) thì có m gam brom tham gia phản ứng. Tính giá trị của m.
4 .

Hỗn hợp A gồm hai hiđrocacbon mạch hở: CnH2n (n ≥ 2) và CmH2m-2 (m ≥ 2).

1. Tính thành phần phần trăm theo số mol mỗi chất trong hỗn hợp A, biết rằng 100 ml hỗn hợp này phản ứng tối đa với 160 ml H2 (Ni, t0). Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất.

2. Nếu đem đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp A rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy bằng nước vôi trong, thu được 50 gam kết tủa và một dung dịch có khối lượng giảm 9,12 gam so với dung dịch nước vôi trong ban đầu và khi thêm vào dung dịch này một lượng dung dịch NaOH dư lại thu được thêm 10 gam kết tủa nữa. Tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của hai hiđrocacbon trong hỗn hợp A.
Mọi người ơi giúp mình với
 

nguyenthuyhai

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2015
7
1
21
mới đọc câu 1 mà thấy đề ẩu thế bạn ơi :( etin chứ; khối lượng H2O chắc là 12,6g à :( chứ 12,8 chia 18 thì lẻ. 11dm3 chia 22,4 cũng lẻ. Chắc p là 11,2 chứ b
 

nguyenthuyhai

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2015
7
1
21
Câu 2 thì Mx = 1,5.28 = 42. mol X (đầu là hh X, sau lại hh A -.-) = 0,5 nên suy mol CO2 = 0,5.3 =1,5 (BT nguyên tố C)
mX = 42.0,5 = 21 = mC +mH=1,5.12 +mH nên mH = 3 nên mol H = 3 nên mol H2O = 1,5
 

nguyenthuyhai

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2015
7
1
21
câu 3 ý 2: theo BTKL thì mA = mB suy ra nA.MA = nB.MB mà MB/MA = 1,5 và nA = 0,9 nên nB = 0,6. Số mol hh khí giảm = số mol H2 pư = 0,3.
Ta có mol lk pi ban đầu = 0,2.2 + 0,1.3 = 0,7 và mol H2 pư là 0,3 nên mol pi sau pư còn là 0,4.
0,6 mol B có 0,4 mol pi nên 0,15 mol B có 0,1 mol pi. Nên mol Br2 pư = 160.0,1 = 16g
 
Top Bottom