Hóa 10 bài tập tính hiệu suất

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) nAlCl3=0.15(mol)
nAl=0.2(mol)
nCl2=0.4(mol)
2Al + 3Cl2 --to-> 2AlCl3
..0.15.........................0.15(mol)
nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn thì Al hết
=> Hiệu suất tính theo Al
H%=75%
2) nMnO2=0.2(mol)
nHCl=0.1945(mol)
nCl2=0.045(mol)
MnO2 + 4HCl ----> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
.............0.18....................0.045..........(mol)
H% tính theo HCl
=> H%=92.54%
 
Last edited:
Top Bottom