Hóa 8 Bài tập tính % gam

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
nhungtuyetbui08@gmail.com
Gọi a,b,c là số mol Mg, Zn, Cu
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,3
[imath]n_{O_2}[/imath]=0,225
[imath]Mg+2HCl \to MgCl_2 + H_2[/imath]
[imath]Zn+2HCl \to ZnCl_2 + H_2[/imath]
[imath]2Mg+O_2 \to 2MgO[/imath]
[imath]2Zn + O_2 \to 2ZnO[/imath]
[imath]2Cu+ O_2 \to 2CuO[/imath]
bạn thế số mol vào các pt nhé, ta sẽ được hpt :>
24a+65b+64c=22,95
a+b=0,3
0,5a+0,5b+0,5c=0,225
=>a=b=c=0,15
=>%mMg=15,69%
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: The Ris

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
nhungtuyetbui08@gmail.com
Gọi a,b,c là số mol Mg, Zn, Cu
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,3
[imath]n_{O_2}[/imath]=0,225
[imath]Mg+2HCl \to MgCl_2 + H_2[/imath]
[imath]Zn+2HCl \to ZnCl_2 + H_2[/imath]
[imath]2Mg+O_2 \to 2MgO[/imath]
[imath]2Zn + O_2 \to 2ZnO[/imath]
[imath]2Cu+ O_2 \to 2CuO[/imath]
bạn thế số mol vào các pt nhé, ta sẽ được hpt :>
24a+65b+64c=22,95
a+b=0,3
0,5a+0,5b+0,5c=0,225
=>a=b=c=0,15
=>%mMg=15,67%
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTchỗ tìm ra a b c là bấm máy đk ạ
 
View previous replies…

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
Myfriend_FPTcho m(g) hh gồm Al, Fe vào dd HCl dư thì thu được 6,72 (l) khí. Mặt khác cũng cho m(g) X vào dd NaOH dư thì thu được 3,36 (l) khí
a/ tính %mAl
b/ cho hh X tác dụng hết với oxi thì thu đc rắn A. Cho A tan hoàn toàn trong V (l) dd H2SO4 0,5.M tính V?

bài này ạ
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
cho m(g) hh gồm Al, Fe vào dd HCl dư thì thu được 6,72 (l) khí. Mặt khác cũng cho m(g) X vào dd NaOH dư thì thu được 3,36 (l) khí
a/ tính %mAl
b/ cho hh X tác dụng hết với oxi thì thu đc rắn A. Cho A tan hoàn toàn trong V (l) dd H2SO4 0,5.M tính V?

bài này ạ
nhungtuyetbui08@gmail.comBạn không hiểu chỗ nào ở bài giải của anh The Ris nhỉ mình thấy cũng ok mà ??
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
cho m(g) hh gồm Al, Fe vào dd HCl dư thì thu được 6,72 (l) khí. Mặt khác cũng cho m(g) X vào dd NaOH dư thì thu được 3,36 (l) khí
a/ tính %mAl
b/ cho hh X tác dụng hết với oxi thì thu đc rắn A. Cho A tan hoàn toàn trong V (l) dd H2SO4 0,5.M tính V?

bài này ạ
nhungtuyetbui08@gmail.combạn thấy không hiểu chỗ nào bạn hỏi bên dưới chủ đề đó ấy mn sẽ hỗ trợ bạn :>
 
Top Bottom