Hóa Bài tập tính có hiệu suất

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp gồm 14 gam Fe và 6,4 gam bột S trong bình kín không có không khí thu được hỗn hợp A .Hòa tan hỗn hợp A và dd H2SO4 loãng dư thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 10,6 . Tính hiệu suất của phản ứng.
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Bài này phần đầu rất dễ bạn chỉ cần áp dụng công thức tính hiệu suất pư là số mol pư / số mol ban đầu × 100 là ra nhé.... Nếuu làm không ra kết quả thì bạn nói lại để mình giải chi tiết nhé ...
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Nung hỗn hợp gồm 14 gam Fe và 6,4 gam bột S trong bình kín không có không khí thu được hỗn hợp A .Hòa tan hỗn hợp A và dd H2SO4 loãng dư thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 10,6 . Tính hiệu suất của phản ứng.
n Fe = 0,25 mol ; n S = 0,2 mol .
Fe + S -> FeS .
x.......x.......x...... mol
FeS + H2SO4 -> FeSO4 + H2S .
x............................................x.....mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2 .
0,25-x.............................0,25-x... mol
m hh khí = 34x + 0,5 - 2x = 10,6*2*0,25
<-> x = 0,15 mol .
H = 0,15/2 = 75% .
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
n Fe = 0,25 mol ; n S = 0,2 mol .
Fe + S -> FeS .
x.......x.......x...... mol
FeS + H2SO4 -> FeSO4 + H2S .
x............................................x.....mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2 .
0,25-x.............................0,25-x... mol
m hh khí = 34x + 0,5 - 2x = 10,6*2*0,25
<-> x = 0,15 mol .
H = 0,15/2 = 75% .
Bạn tính số mol của m hỗn hợp như nào ?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom