Hóa 10 Bài tập tính có hiệu suất

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
  • Like
Reactions: ctg357

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Điều chế H2SO4 từ FeS2 theo sơ đồ sau : FeS2->SO2 -> SO3 -> H2SO4 . Nếu dùng 1 mol FeS2 thì thu được bao nhiêu sam dung dịch H2SO4 98% , biết rằng các giai đoạn có hiệu suất lần lượt là 60%,80%,90%
Cúi em các bác ơi!!

FeS2 --> 2 SO2 --> 2 SO3 --> 2H2SO4 ( Cân bằng theo S ) .
1..............0,6*2......1,2*0,8.......0,96*0,9 mol
m H2SO4 = 0,864 * 98 = 84,672 g .
m dd H2SO4 = 84,672 / 98% = 86,4 g .
 

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
23
Long An
THPT Đức Hoà
FeS2->2 SO2->2 SO3->2 H2SO4 Cân bằng ng tố S
1.....................................2 mol
mdd=(2*98*100/98)*0.6*0.8*0.9=86.4 gam
 
Top Bottom