Hóa 11 Bài tập tính áp suất

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình phản ứng có chứa hỗn hợp khí A gồm nitơ và hidro có tỉ lệ thể tích 1:4 . Áp suất trong bình lúc đầu là 20atm, nhiệt độ bình được giữ không đổi. Khi phản ứng xảy ra và đạt đến trạng thái cân bằng thì hiệu suất của phản ứng tổng hợp là 25%
a.tính số mol các khí trong bình sau phản ứng
b.tính áp suất trong bình sau phản ứng
Giúp em với @phamthimai146
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Trong bình phản ứng có chứa hỗn hợp khí A gồm nitơ và hidro có tỉ lệ thể tích 1:4 . Áp suất trong bình lúc đầu là 20atm, nhiệt độ bình được giữ không đổi. Khi phản ứng xảy ra và đạt đến trạng thái cân bằng thì hiệu suất của phản ứng tổng hợp là 25%
a.tính số mol các khí trong bình sau phản ứng
b.tính áp suất trong bình sau phản ứng
Giúp em với @phamthimai146
N2 +3H2 ->2NH3
Trước:--a mol-----4a mol-------0
Pư:------0,5a------1,5a----------0,5a mol
Sau:-----0,5a-------2,5a----------0,5a
b. n=p.V/(R.T)
Ban đầu: n=a+4a=20.V/(R.T)
Sau: n=0,5a+2,5a+0,5a=3,5a=p1.V/(R.T)
->p1/20=3,5a/5a ->p1=14atm
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
N2 +3H2 ->2NH3
Trước:--a mol-----4a mol-------0
Pư:------0,5a------1,5a----------0,5a mol
Sau:-----0,5a-------2,5a----------0,5a
b. n=p.V/(R.T)
Ban đầu: n=a+4a=20.V/(R.T)
Sau: n=0,5a+2,5a+0,5a=3,5a=p1.V/(R.T)
->p1/20=3,5a/5a ->p1=14atm
Câu a mình không hiểu, bạn làm rõ được chứ ?
 
Top Bottom