Bài tập tin học 11 pascal

M

mrbnminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Viết chương trình nhập một xâu từ bàn phím và tính các các giá trị số trong xâu
2 Viết chương trình nhập một xâu từ bàn phím và biến đổi xâu vừa nhập thành chữ cái in hoa mà không sử dụng upcase
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ EM
 
M

megamanxza

Bài 1: mình không hiểu ý bạn nói, chỗ "tính giá trị các số". Nếu bạn muốn tính tổng thì ta có:

Uses crt;
var st: string;
i, so, tong, code: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap xau: '); readln (st);
for i:= 1 to length(st) do
begin
val (st,so, code);
tong:=tong+so;
end;
write ('Tong cac gia tri trong day la ',tong);
readln
end.


Bài 2:

Uses crt;
var st: string;
i: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap xau: '); readln (st);
for i:= 1 to length(st) do st:=chr(ord(st)-32);
write ('Xau sau khi doi la ',st);
readln
end.


Nhớ nhấn THANKSĐÚNG cho mình nha!
 
C

cafekd

Bài 1: Chuẩn không cần chỉnh! :))

Bài 2: Mình có sửa cho bạn một ít, vì nếu thế thì máy tính sẽ ra xâu kết quả không chuẩn.

Uses crt;
var st: string;
i: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap xau: '); readln (st);
for i:= 1 to length(st) do
if st in ['a'..'z'] then
st:=chr(ord(st)-32);
write ('Xau sau khi doi la ',st);
readln
end.



.
 
Top Bottom