Hóa 10 Bài tập tìm V khí

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp A gồm O2,O3 có tỉ khối so với O2 là 1,1. Hỗn hợp B gồm CH4 và C2H4 có tỉ khối so với H2 là 10,4
Để đốt cháy 3,36l hỗn hợp B cần bao nhiêu lít hỗn hợp A?
Giúp em với @phamthimai146

A gồm a, b mol O2, O3 => mol A = a + b
mA = 32a + 48b = 32*1,1*(a+b) => a = 4b => mol A = 5b
Qui A về O => mol O trong A = 2a + 3b = 11b
Qui B là CnH4 0,15 mol => MB = 12n + 4 = 2*10,4 => n = 1,4
C1,4H4 + 4,8 O -> 1,4 CO2 + 2 H2O
=> mol O cần đốt cháy = 11b = 0,15*4,8 = 0,72 => b =
Mol A = 5b => V A = 22,4*5b
 
Top Bottom