Bài tập tìm tọa độ điểm cần giúp!

H

hoangdinhcuong96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC cân ở A có phương trình AB là d: x+2y-2=0; AC là d1: 2x+y+1=0, điểm M(1,2) thuộc cạnh BC. Tìm tọa độ điểm D để tích độ dài DB.DC nhỏ nhất?
Bài 2: trong mp Oxy cho tam giác ABC vuông cân ở A có pt 2 cạnh là AB: x-2y+1=0 AC: 2x+y-3=0 điểm I(8/3,1) thuộc BC.Tìm tọa độ điểm B,C?
Mong các bạn giúp đỡ! thanks all
 
D

dien0709

BC có pt là a(x-8/3)+b(y-1)=0, (a,b) là tọa độ vecto chỉ phương của đường phân giác trong góc A,có thể suy luận để tìm phân gíac trong như sau:
pt 2 đường pg là;d1: x+3y-4=0 và d2; 3x-y-2=0
ta có d(I,phân giác ngoài)=BC/2 >d(I,phân giác trong) do I thuộc BC
thử ta thấy 5/3<5==>phân giác trong là d1 vậy pt BC:-3(x-8/3)+(y-1)=0
Từ đây dễ dàng tìm B,C
1)Bài này hình như thiếu dữ kiện vì muốn tích nhỏ bao nhiêu củng được thậm chí =0 trong trường hợp D trùng B hoặc C
 
Top Bottom