Sinh 9 bài tập tìm tỉ lệ kiểu gen, tỉ lệ kiểu hình của một phép lai

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
23
Hà Nội
Chào em,

1. AabbDdeeXMY =1/2*1/4*1*1/4*1/4 =1/128
2. A_BbddE_XMXm = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện dd
3.Tỷ lệ kiểu gen giống mẹ = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện DD
Tỷ lệ kiểu gen giống bố = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện dd
4. Số kiểu gen có thể có ở F1 = 3*3*1*3*4 = 108 (kiểu gen)

Chúc em học tốt!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
  • Love
Reactions: vuduckhai2k8

vuduckhai2k8

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2022
74
1
62
46
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chào em,

1. AabbDdeeXMY =1/2*1/4*1*1/4*1/4 =1/128
2. A_BbddE_XMXm = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện dd
3.Tỷ lệ kiểu gen giống mẹ = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện DD
Tỷ lệ kiểu gen giống bố = 0 do P: DD x dd --> F1 100% Dd và không xuất hiện dd
4. Số kiểu gen có thể có ở F1 = 3*3*1*3*4 = 108 (kiểu gen)

Chúc em học tốt!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
jagbaskerville2001dạ e cảm ơn ạ ^^
 
  • Love
Reactions: jagbaskerville2001
Top Bottom