Hóa Bài tập tìm tên kim loại

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
upload_2017-12-20_17-47-24.png
gọi kim loại cho vào là A, x là nA
A+2H2O ---->A(OH)2+H2
x_________________x
cho 2,74 gam mà dung dịch tăng 2,7 g
==> mH2 = 2,74-2,7=0,04 g ==>2x=0,04 ==>x=0,02
mA=2,74 g ==>MA=2,74/0,02=.....g ==>A là...
upload_2017-12-20_17-49-37.png
gọi M,N là 2 kim loại cần tìm
gọi CTTQ của 2 kim loại là A
nA là x
A+2HCl --->ACl2+H2
x______________x
mdd tăng 3.2 g ==>mA-mH2 =3,2 g mà mA=3,6 g ==>mH2=2x=0,4 ==>x=0,2
==>M=3,6/0,2=18
==>M(N)<18<M(M)
mặt khác M,N là 2 kim loại liên tiếp nhóm IIA ==>M,N là .....
 
  • Like
Reactions: Duyên ân
Top Bottom