Hóa 11 Bài tập tìm pH của dung dịch

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
c. nH+=10^-3/0,3=1/300 mol ->CM H+(sau khi thêm nước)=(1/300)/0,5=1/150 ->pH=2,176

Sai mol H+

pH = 3 => [H+] = 0,001 mol/lít
=> mol H+ = 0,3*0,001 = 0,0003 mol
V dd sau khi pha = 0,5 lít
=> [H+] sau khi pha = 0,0003/0,5 = 0,0006
pH = -log[H+] = -log 0,0006 = 3,22
 
Top Bottom