Hóa 10 Bài tập tìm nguyên tố.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho 0,1mol kim loại M tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được 1,12 lít khí H2 và 9,5 g muối. Các định kim loại M đã dùng.
Gọi hóa trị của M là x
2M+2xHCl--->2MClx+xH2
nH2=1,12/22,4=0,05(mol)
Theo PT:nM=0,1/x
MK: nM=0,1
<=>0,1/x=0,1
x=1
Thay vào ta dc
2M+2HCl--->2MCl+H2
nM=nMCl=0,1(mol)
M(MCl)=9,5/0,1=95=M(M)+35,5
<=>M(M)=59,5
Ko có M tm đề bài
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom