Hóa Bài tập tìm nguyên tố

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm Zn và kim loại X thuộc nhóm IIA tác dụng với dd HCl dư sinh ra 0,672 lít khí H2 (đktc) . Mặt khác khi cho 1,9 gam X tác dụng với dd H2SO4 loãng , đủ thì thể tích khí H2 sinh ra chưa đến 1,12 lít (đktc ) . Tìm X
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm Zn và kim loại X thuộc nhóm IIA tác dụng với dd HCl dư sinh ra 0,672 lít khí H2 (đktc) . Mặt khác khi cho 1,9 gam X tác dụng với dd H2SO4 loãng , đủ thì thể tích khí H2 sinh ra chưa đến 1,12 lít (đktc ) . Tìm X
n H2 = 0,03 mol .
1,7 g hh : n Zn = a mol ; n X = b mol
a + b = 0,03 mol .
-> M X < 170/3 ~50,7 g / mol .
M X > 1,9/0,05~ 38 g / mol .
-> X là Ca .
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom