Hóa Bài tập tìm nguyên tố

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Hòa tan hoàn toàn 1 lượng kim loại R hóa trị n bằng dd H2SO4 loãng rồi cô cạn dd sau pư thu được 1 lượng muối khan có khối lượng gấp 5 lần khối lkhối kim loại R ban đầu. Tìm R?
Giả sử nR=1mol
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n + nH2
1.........................0.5
0.5x(2R+96n)=5x1xR =>R=12n=> n=2 và R=24 => R là Mg
 
Last edited:
Top Bottom