Hóa Bài tập tìm nguyên tố

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Khi hòa tan hidroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối trung hòa có nồng độ 27,12%. Tìm M?
Em đang thực sự rất gấp ạ!
Giả sử mddH2SO4= 100g
mH2SO4=20g => nH2SO4= 20/98 mol
M(OH)2 + H2SO4 -> MSO4 + 2H2O
20/98...........20/98.........20/98
mdd sau phản ứng = 20/98 (M+17x2) + 100
mMSO4= 20/98(M +96)
C%MSO4 = 27.12= mMSO4 /mdd sau phản ứng x100 => M=64 => M là Cu
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom