Hóa Bài tập tìm nguyên tố

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Cho 16,2 gam kim loại M hóa trị n tác dụng với 0,15 mol O2 . Hòa tan chất rắn sau pư bằng dd HCl dư thấy bay ra 13,44 lít H2(đktc) .Tìm M
Vì khi chất rắn tác dụng với HCl tạo ra H2 => kim loại M dư; nH2=0.6 mol
4M + nO2-> 2M2On
0.6/n...0.15
2M + 2nHCl -> 2MCln + nH2
1.2/n................................0.6
VẬy nM = 0.6/n +1.2/n=1.8/n =16.2/M=> M=9n =>n=3 và M =27=> M là Al
 
Top Bottom