Hóa Bài tập tìm nguyên tố

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Hòa tan 32 gam kim loại M trong dd HNO3 dư thu được 8,96 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 17.
Tìm M
n khí =0.4mol=> nNO +nNO2=0.4(1)
dùng sơ đồ đường chéo ta được : nNO/nNO2=3/1 =>nNO -3nNO2=0(2)
Từ 1 và 2 suy ra => nNO=0.3mol ; nNO2=0.1 mol
(32/M)n = 0.3x3 + 0.1x1 => M=32n => n=2 và M= 64 => M là Cu
 
Top Bottom