Hóa 10 bài tập tìm nguyên tố chưa rõ hóa trị

lucyof Fairytail

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
39
7
54
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố R là 1 phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn, Tỉ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong họp chất khí với hiđro bằng 0.5955, Cho 4.05g 1 kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng với đơn chất R thi thu dược 40.05g muối. Xác định nguyên tố R
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nguyên tố R là 1 phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn, Tỉ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong họp chất khí với hiđro bằng 0.5955, Cho 4.05g 1 kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng với đơn chất R thi thu dược 40.05g muối. Xác định nguyên tố R
gọi n là hóa trị cao nhất của R đối với O(7>=n>=4 Vì tạo hc khí với H)
=> R2On và RH(8-n)
[tex]\frac{\frac{2R}{2R +16n}}{\frac{R}{R + 8-n}} = 0,5955 => \frac{R+8-n}{R+8n}=0,5955 => 0,4045R = 5,7644n-8[/tex]
Cho n chạy từ 4 --->7 thu được giá trị thỏa mãn là n=7, R = 80 (Br)
2M + xBr2 = 2MBrx
4,05g----------40,05g
=> 40,05M = 4,05.(M + 80x)
=> M=9n
Cho n chạy từ 1-->3
=> n = 3 ; M = 27 (Al)
Có lẽ đề bảo tìm M :D
 
Top Bottom