Hóa bài tập tìm kim loại

Dìu Thị Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2017
72
26
11
22
Đăk nông

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bài lớp mấy vậy.Nếu lớp 10 trở lên thì chịu.
Mà đăng bài sao vậy.Chỉ mình với
 

windysnow

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2014
849
66
161
23
KBT =))
[tex]2KOH + H_{2}SO_{4} \rightarrow K_{2}SO_{4} + 2H_{2}O[/tex]
=> [tex]n_{H_{2}SO_{4}}[/tex] dư là 0,09 mol
=> [tex]n_{H_{2}SO_{4}}[/tex] phản ứng là 0,16 mol
[tex]2M + nH_{2}SO_{4} \rightarrow M_{2}(SO_{4})_{n} + nH_{2}[/tex]
=> [tex]n_{M} = \frac{0,32}{n} \rightarrow M_{M}= \frac{3,84n}{0,32}=12n[/tex]
Biện luận => n =2 và M là Mg
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom