bài tập tìm kim loại

C

candy_xuxu9495

nCO2 = 0,02 mol
Áp dụng dụng định luật bảo toàn nguyên tố C = > nhh= 0,02 mol
M trung bình hỗn hợp = 1,9/0,02=95
= >>> Na nhé :D:D
 
V

van9a7

mình ko bjk cách nay dung hay ko nha nhung ma cu tham khao thu co gj sua sai lun

nCO2=0,02 mol
Gọi Ct cua 2 Muối lần luot là M2CO3va2 MHCO3
pt:
M2CO3 + MHCO3 + 3HCl --> 2MCl + 2H2O + 2CO2
0,01..........0,01...................................................0,02 (mol)

m_M2CO3 +m_MHCO3=1.9
\Leftrightarrow 0,03M=0,69
\Leftrightarrow M =23 \RightarrowKloai là Na


ko bjk dung19 hay ko nữa nếu có sai thì đừng ném đá nha
Còn đúng thì....hehe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom