Bài tập tìm kim loại?????

B

begaubuongbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 10g hh 2 muối gốc CO3 kim loại hóa trị (II và III) bằng dd HCL tạo ra dd A và 0,672 l CO2 (dktc)
a) Hỏi cô cạn d d A tạo ra bao nhiêu g muối khan
b)Đem 0,8 mol AlCl3 trong dd pứ với 3l d NAOH 1 M Hoi cuối cùng thu được gì? Biết tất cả các pứ đều xảy ra hoàn toàn.
Giúp tớ nha!!!Thanks mý pan ^_^@};-
 
N

namnguyen_94

11

Ta có: nCO2 = 0,03 mol
--> m(muối) = m(hh) + 0,03.(71 - 60) = 10 + 0,33 = 10,33 gam
b)nNaOH = 3 mol ---> n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 3 mol
Ta có: 3 n[TEX]OH^{-}[/TEX] > n[TEX]Al^{3+}[/TEX]
---> Trong dung dịch có [TEX]NaAlO_2[/TEX] và [TEX]Al(OH)_3[/TEX]
 
Top Bottom