CTTQ của este thuần chức tạo bởi ancol no 2 chức và axit ko nốc một nối đôi 3 chức là gì
Q quynhquynhngo 26 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CTTQ của este thuần chức tạo bởi ancol no 2 chức và axit ko nốc một nối đôi 3 chức là gì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CTTQ của este thuần chức tạo bởi ancol no 2 chức và axit ko nốc một nối đôi 3 chức là gì
H huyhoang94 26 Tháng sáu 2012 #2 ancol no 2 chức có dạng : \Rightarrow CnH2n(OH)2 axit ko no có 1 nối đôi 3 chức CmH2m+2-2k-x(COOH)x , x=3, k=1 ) - \RightarrowCmH2m-3(COOH)3 tạo este : CmH2m-3(COOH)3 + CnH2n(OH)2 --> (CmH2m-3)2-(COO)6-(CnH2n)3 \Leftrightarrow C2m+3n +6 H4m +6n O12 Đặt 2m +3n +6=x --> Cx H2x -12 O12
ancol no 2 chức có dạng : \Rightarrow CnH2n(OH)2 axit ko no có 1 nối đôi 3 chức CmH2m+2-2k-x(COOH)x , x=3, k=1 ) - \RightarrowCmH2m-3(COOH)3 tạo este : CmH2m-3(COOH)3 + CnH2n(OH)2 --> (CmH2m-3)2-(COO)6-(CnH2n)3 \Leftrightarrow C2m+3n +6 H4m +6n O12 Đặt 2m +3n +6=x --> Cx H2x -12 O12