Hóa 9 bài tập tìm công thức

Nguyễn Thị Thảo Uyên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
71
22
26
20
Hà Tĩnh
Fan Yang Yang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

x và y là các nguyên tố đều có hợp chất khí với hidro có công thức là XHa và YHa. phân tử khối của các chất này gấp đôi nhau. oxit cao nhất của X và Y có công thức là X2Ob và Y2Ob (phân tử khối của chất này sai kém 34 đơn vị u)
a)X, Y thuộc kim loại hay phi kim? Phân nhóm chính hay phụ?
b) Tìm các nguyên tố X, Y. Xác định công thức phân tử.
c)so sánh tính axit
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
x và y là các nguyên tố đều có hợp chất khí với hidro có công thức là XHa và YHa. phân tử khối của các chất này gấp đôi nhau. oxit cao nhất của X và Y có công thức là X2Ob và Y2Ob (phân tử khối của chất này sai kém 34 đơn vị u)
a)X, Y thuộc kim loại hay phi kim? Phân nhóm chính hay phụ?
b) Tìm các nguyên tố X, Y. Xác định công thức phân tử.
c)so sánh tính axit
a) X, Y là phi kim, thuộc nhóm chính
b) Giả sử phân tử khối của X lớn hơn Y
Ta có : $X+a=2(Y+a)$
$2X-2Y=34$ -> $X-Y=17$ -> X là Photpho - Y là Nito
-> $a=3 -> b=5$ ( $a+b=8$ )
 
Top Bottom