bài tập tìm chất

H

hohungho

Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: n $CO_2$=0,1 mol
theo pthh ,ta có: n $M_2CO_3$=n $CO_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2,12}{2M+60}=0,1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=[/TEX]

Hình như đề bài sai...Bạn xem lại đi

Bài 2:

Công thức oxit là $X_2O_7$

theo bài ra ,ta có:

[TEX]% X=\frac{2X}{2X+112} .100%=38,79 %[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow X=35,5[/TEX]

Vậy X là Clo
 
H

huyvietoscar

bài 1 hình như sai đề
bài 2:
ta có X thuộc nhóm halogen
\Rightarrow công thức oxit cao nhất là R2O7
ta có %O = 100% - 38.79% = 61.21%
\Rightarrow ta có tỉ lệ:
2R/38.79=7*16/61.21
\Rightarrow R = 35.5 (Cl)
 
Top Bottom